THIẾT KẾ ÁNH SÁNG TRONG NHÀ

MENU
THIẾT KẾ ÁNH SÁNG TRONG NHÀ
Ngày đăng: 30/08/2020 05:33 PM

  CÁCH TÍNH TOÁN, THIẾT KẾ ÁNH SÁNG TRONG NHÀ HỢP LÝ, ĐẸP ẤN TƯỢNG

  Cách lấy ánh sáng từ mái nhà, bố trí, thiết kế điện chiếu sáng phòng khách, phòng ngủ, phòng học, nhà bếp, nhà vệ sinh, sân vườn.

  Nội dung bài viết

  1. Các loại ánh sáng trong thiết kế nội thất
   1. Phân theo mục đích
   2. Phân theo nguồn chiếu sáng
   3. Phân theo tính chất ánh sáng
  2. Những sai lầm trong thiết kế ánh sáng nội thất nhà ở
   1. Dùng quá nhiều đèn âm trần
   2. Loại bỏ ánh sáng chức năng khỏi nhà bếp
   3. Bố trí đèn nhà vệ sinh chiếu trên xuống phía gương soi
   4. Lựa chọn đèn chiếu sáng sai tính năng
   5. Sai lầm trong cách dẫn ánh sáng vào nhà
  3. Nguyên tắc thiết kế, cách bố trí ánh sáng trong nhà ở
   1. Thiết kế chiếu sáng trong nhà và ngoài trời
   2. Thiết kế ánh sáng theo không gian chức năng
    1. Thiết kế chiếu sáng phòng khách
    2. Thiết kế chiếu sáng hành lang, cầu thang
    3. Thiết kế ánh sáng phòng ngủ
    4. Bố trí thiết kế ánh sáng phòng bếp, phòng ăn
    5. Thiết kế chiếu sáng cho phòng học, phòng làm việc
    6. Cách lấy ánh sáng cho nhà vệ sinh
    7. Thiết kế chiếu sáng sân vườn

   

  Ánh sáng trong thiết kế nội thất, không gian nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó không những đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày đặc biệt khi trời tối mà còn có tác dụng về mặt trang trí không gian theo mục đích của mỗi người.

  Nếu bạn đang mong muốn thiết kế nhà lấy ánh sáng tự nhiên kết hợp hài hòa với thiết kế ánh sáng nhân tạo, chọn loại ánh sáng nào tốt nhất cho mắt, tiết kiệm năng lượng, tiện sinh hoạt thì đừng bỏ qua bài viết về những lưu ý trong cách bố trí thiết kế ánh sáng trong nhà cụ thể dưới đây:

  Những cách thiết kế chiếu sáng, lấy sáng cho không gian nhà ở đẹp và khoa học

  Những cách thiết kế chiếu sáng, lấy sáng cho không gian nhà ở đẹp và khoa học

  Các loại ánh sáng trong thiết kế nội thất

  Việc lựa chọn thiết kế chiếu ánh sáng, tính toán chiếu sáng trong nhà sẽ dựa vào việc phân loại các loại ánh sáng trong thiết kế ánh sáng nội thất giúp mang lại không gian kiến trúc đẹp với nhiều loại ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn tươi tắn, ấm áp, trầm... và tiện nghi nhất nhất cho từng loại không gian cụ thể: lấy sáng, thiết kế chiếu sáng nhà ống, nhà phố, biệt thự, spa nhà ở, cửa hàng, nhà hàng, nhà thi đấu, nhà xưởng, hội trường, thiết kế chiếu sáng sân cầu lông trong nhà,...

  Phân theo mục đích

  Cách thiết kế ánh sáng là gì chịu tác động của 3 loại ánh sáng sau:

  - Loại 1: Ánh sáng tổng thể

  Ánh sáng tổng thể trong thiết kế chiếu sáng nhà là cấp độ ánh sáng đầu tiên bao phủ toàn bộ không gian với các loại đèn và ánh sáng tự nhiên để tạo và thay đổi không gian bằng hiệu ứng ánh sáng, nổi bật những điểm cụ thể trong thiết kế nội thất.

  Thiết kế ánh sáng tổng thể khoa học và đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ

  Thiết kế ánh sáng tổng thể khoa học và đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ

  - Loại 2: Ánh sáng tập trung

  Ánh sáng tập trung hay còn gọi là ánh sáng chức năng là loại ánh sáng sử dụng cho từng không gian riêng biệt phục vụ cho nhu cầu khác nhau trong sinh hoạt như: thiết kế chiếu sáng phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà ăn, hành lang, cầu thang hay phòng học, làm việc…

  Các loại ánh sáng chức năng này gồm có nhiều loại như: đèn sàn, đèn máng, đèn đường, đèn học, đèn cho spa, bố trí ánh sáng chụp ảnh, thiết kế đèn chiếu sáng nhà xưởng, nhà thi đấu, phòng triển lãm trưng bày tranh…

  Mục đích của loại đèn chiếu sáng tập trung này là làm giảm khoảng rộng chiếu sáng của ánh sáng tổng thể và giúp người dùng tập chung vào các phòng chức năng được thiết kế chiếu sáng khu vực riêng, đáp ứng tốt hơn cho từng mục đích.

  Ánh sáng tập trung cho khu vực chức năng tiện sinh hoạt và đẹp mắt

  Ánh sáng tập trung cho khu vực chức năng tiện sinh hoạt và đẹp mắt

  - Loại 3: Ánh sáng trọng tâm

  Đối với loại ánh sáng trọng tâm này có ý nghĩa về thẩm mỹ, trang trí nhiều hơn so với chức năng chiếu sáng. Chính vì vậy loại ánh sáng này thường có cường độ ánh sáng khá nhẹ so với ánh sáng tập trung nhưng có thể làm nổi bật, tạo điểm nhấn cho không gian phòng. Các loại đèn chiếu sáng trọng tâm thường là đèn trang trí như: đèn treo tường, đèn máng hay các loại đèn có chức năng trang trí khác với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau.

  Không gian đẹp hơn với những bố trí đèn chiếu sáng tập trung

  Không gian đẹp hơn với những bố trí đèn chiếu sáng tập trung

  Phân theo nguồn chiếu sáng

  Ánh sáng tự nhiên: nguồn gốc là từ ánh sáng mặt trời ở môi trường bên ngoài chiếu vào giúp không gian sinh động, thoáng và đầy sức sống, tiết kiệm năng lượng. Vì vậy việc thiết kế nhà lấy ánh sáng tự nhiên sẽ cần phải tính toán kỹ về hướng nhận ánh sáng nhằm có những sắp xếp và bố cục nội thất phù hợp.

  Ánh sáng nhân tạo: là loại ánh sáng được tạo nên bởi chính con người có thể từ các loại đèn điện, đèn năng lượng mặt trời, pin, nến... có khả năng tăng ánh sáng cho không gian nhưng không phải từ mặt trời.

  Hiện nay thường sử dụng ánh sáng tự nhiên ngoài chức năng chiếu sáng còn là chức năng trang trí cho không gian thêm sáng như: đèn âm trần, âm tường, với các loại bóng khác nhau từ bóng tròn dây tóc, halogen, neon, compact để có một không gian ánh sáng phù hợp với nhu cầu theo từng khu vực và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời tự nhiên.

  Cách lấy ánh sáng từ mái nhà thêm ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm năng lượng

  Cách lấy ánh sáng từ mái nhà thêm ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm năng lượng

  Phân theo tính chất ánh sáng

  Theo tính chất, ánh sáng được phân thành:

  Nhìn chung trong thiết kế chiếu sáng nội thất bên cạnh việc có thể mang lại nguồn sáng cho sinh hoạt thì ánh sáng nhà đẹp, thẩm mỹ cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

  Những sai lầm trong thiết kế ánh sáng nội thất nhà ở

  Thiết kế lấy ánh sáng cho nhà ở dù tự nhiên hay nhân tạo, sử dụng cảm biến ánh sáng nhà thông minh trong nhiều không gian khác nhau cũng cần nắm rõ các nguyên tắc nhất định. Chính vì vậy, việc bố trí ánh sáng cần tránh mắc phải những sai lầm sau đây:

  Dùng quá nhiều đèn âm trần

  Với nhiều người thiết kế không chuyên vẫn thường quá tham các loại đèn âm trần và lắp đặt dày đặc thay cho loại ánh sáng tổng thể, trở thành nguồn chính lấy ánh sáng chính cho không gian.

  Nhưng thực tế loại đèn này về bản chất chỉ hắt ánh sáng lên trên hoặc xuống dưới nên ánh sáng tỏa đều cho không gian khá ít, khiến cho không gian đôi lúc không nhận được nguồn ánh sáng cần thiết mà lãng phí nhiều điện năng không cần thiết. Vì vậy chỉ nên sử dụng đèn âm trần vừa phải với chức năng trang trí tổng thể là tốt nhất.

  Loại bỏ ánh sáng chức năng khỏi nhà bếp

  Việc không bố trí các loại đèn chiếu sáng tập trung trong nhà bếp là một sai lầm thường gặp. Điều này không chỉ khiến cho không gian thiếu đi những vị trí chiếu sáng cần thiết cho sinh hoạt mà không gian không có được điểm nhấn tốt nhất.

  Vì vậy có thể bố trí ánh sáng phòng bếp bằng cách lắp các loại đèn chiếu sáng cho nhà bếp có tính chiếu sáng chức năng tại tủ bếp, trên bếp để có ánh sáng đủ cho việc nấu nướng.

  Một số sai lầm cần tránh trong thiết kế chiếu sáng trong nhà ở

  Một số sai lầm cần tránh trong thiết kế chiếu sáng trong nhà ở

  Bố trí đèn nhà vệ sinh chiếu xuống gương soi

  Cách bố trí lấy sáng trong nhà vệ sinh này vô tình tạo ra ánh sáng quá bóng giảm khả năng quan sát, tính chân thực của hình ảnh.

  Lựa chọn đèn chiếu sáng sai tính năng

  Bên cạnh việc thiết kế đặt vị trí đèn chiếu sáng sai thì việc chọn đèn có tính năng không phù hợp cũng khiến cho bạn gặp phải một số vấn đề. Những loại đèn sợi đốt hay bóng halogen không có tính năng chỉnh sáng tối sẽ tốn năng lượng, tăng nhiệt lượng phòng và tất nhiên khó có thể điều chỉnh theo ý muốn.

  Sai lầm trong cách dẫn ánh sáng vào nhà

  Nguyên tắc thiết kế và bố trí ánh sáng trong nhà chuẩn khoa học và đẹp

  Nguyên tắc thiết kế và bố trí ánh sáng trong nhà chuẩn khoa học và đẹp

  Nguyên tắc thiết kế, cách bố trí ánh sáng trong nhà ở

  Thiết kế chiếu sáng trong nhà và ngoài trời

  Nguyên tắc thiết kế lấy sáng cho không gian là một trong các bước thiết kế chiếu sáng cần nắm rõ. Dưới đây là một số những nguyên tắc thiết kế chiếu sáng cần nắm rõ:

  - Chọn đèn chiếu sáng phù hợp chức năng và tiết kiệm năng lượng

  Đèn chiếu sáng phù hợp với yêu cầu chiếu sáng và có chất lượng tốt, số lượng đầy đủ. Hiện nay có 3 loại đèn chiếu sáng phổ biến đó là: đèn sợi đốt, huỳnh quang và led mỗi loại có đặc trưng riêng như:

  Lấy ánh sáng trong nhà ở hợp lý, tiết kiệm năng lượng

  Lấy ánh sáng trong nhà ở hợp lý, tiết kiệm năng lượng

  - Đảm bảo thiết kế tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà

  Ánh sáng màu nào tốt cho mắt? Tiêu chuẩn ánh sáng phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách… sẽ có yêu cầu khác nhau. Tiêu chuẩn ánh sáng dưới đây tính theo Lux (ký hiệu: lx) là đơn vị đo độ rọi trong đo lượng quốc tế và nó được sử dụng trong trắc quang học để đánh giá cường độ ánh sáng cảm nhận được. Ví dụ: Ánh sáng mặt trời trung bình trong ngày có độ rọi dao động trong khoảng 32.000 lux tới 100.000 lux, nếu ánh sáng ngoài trời thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn cũng có độ rọi khoảng 400 lux.

  Chọn đèn chiếu sáng có tiêu chuẩn ánh sáng thích hợp

  Chọn đèn chiếu sáng có tiêu chuẩn ánh sáng thích hợp

  Ngoài ra cần lưu ý:

  Thiết kế ánh sáng theo không gian chức năng

  Thiết kế chiếu sáng phòng khách

  Bố trí ánh sáng phòng khách có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên qua cửa chính, giếng trời hoặc đèn chiếu sáng phòng khách giúp cho không gian sinh hoạt tiền nghi và đẹp. Để thiết kế ánh sáng phòng khách cần ghi nhớ:

  - Lựa chọn ưu tiên lấy ánh sáng từ mái nhà

  Lựa chọn ưu tiên lấy ánh sáng từ mái nhà

  Lựa chọn ưu tiên lấy ánh sáng từ mái nhà

  - Bố trí ánh sáng phòng khách với đèn chiếu sáng:

  Phòng khách nên dùng ánh sáng màu gì sẽ phụ thuộc vào màu sơn tường nên khi chọn bố trí đèn chiếu sáng cho phòng khách nên chọn sao cho có thể làm nổi bật màu sơn tường theo đặc trưng mối quan hệ của ánh sáng và màu sơn tường như sau:

  Cách bố trí ánh sáng trong phòng khách nên sử dụng đèn để tạo điểm nhấn cho phòng khách và có thể giúp cho phòng khách nhiều ánh sáng: đèn soi chiếu ánh sáng vào tranh, ánh sáng nội thất phòng khách…

  Thiết kế chiếu sáng cho phòng khác với đèn trần và chùm ấn tượng

  Thiết kế chiếu sáng cho phòng khác với đèn trần và chùm ấn tượng

  Phòng khách đẹp, sang trọng với cách thiết kế chiếu sáng đèn âm tường

  Phòng khách đẹp, sang trọng với cách thiết kế chiếu sáng đèn âm tường

  Về cơ bản cách bố trí ánh sáng phòng khách nên tạo nhiều điểm sáng theo nhu cầu nhưng không nên thắp ánh sáng quanh tivi, gương, kính và cần ưu tiên ánh sáng tự nhiên, sử dụng đèn chùm để không gian thêm ấm cúng, tạo điểm nhấn.

  Thiết kế chiếu sáng hành lang, cầu thang

  Thiết kế chiếu sáng hành lang, cầu thang, khu vực tiền sảnh hay nhà để xe nên lưu ý sử dụng các loại ánh sáng gián tiếp là tốt nhất. Với các lối đi hành lang, có thể sử dụng đèn chiếu sáng sâu trong tường, đèn vách để tạo cảm giác ấm cúng, xóa bỏ sự heo hút.

  Thiết kế chiếu sáng đèn hành lang, cầu thang độc đáo và tiện ích

  Thiết kế chiếu sáng đèn hành lang, cầu thang độc đáo và tiện ích

  Thiết kế ánh sáng cầu thang thì nên dùng đèn áp trần để chiếu thẳng hoặc có thể dụng đèn vách để tăng độ uốn lượn, xinh đẹp cho cầu thang.

  Mẫu thiết kế đèn cầu thang cho không gian thêm sang và lộng lẫy

  Mẫu thiết kế đèn cầu thang cho không gian thêm sang và lộng lẫy

  Thiết kế ánh sáng phòng ngủ

  Đối với ánh sáng trong phòng ngủ sẽ yêu cầu trong việc chọn màu ánh sáng, loại đèn chiếu sáng phòng ngủ hay bố trí các vị trí lấy sáng phòng ngủ tự nhiên tránh quá phòng ngủ tràn ngập ánh sáng hoặc phòng ngủ không có ánh sáng tự nhiên.

  Không gian phòng ngủ ấm áp với sự kết hợp của đèn và lấy sáng tự nhiên

  Không gian phòng ngủ ấm áp với sự kết hợp của đèn và lấy sáng tự nhiên

  Ngoài việc thiết kế bố trí cửa lấy sáng thì nếu sử dụng đèn chiếu sáng thì nên chọn ánh sáng phòng ngủ nên đảm bảo tiêu chuẩn và có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng, có không gian sinh hoạt riêng tư ngay cả khi thức và ngủ nghỉ.

  Thiết kế lấy ánh sáng cho phòng ngủ cần linh hoạt cho nhu cầu ngủ nghỉ

  Thiết kế lấy ánh sáng cho phòng ngủ cần linh hoạt cho nhu cầu ngủ nghỉ

  Đèn phòng ngủ nên sử dụng các màu dễ chịu, tạo sự ấm cúng và thoải mái trong việc nghỉ ngơi. Nếu phòng ngủ kèm phòng học, làm việc thì nên chú ý lắp đặt các loại đèn chức năng cho vị trí bàn học. Hoặc cũng có thể dùng bóng đầu giường để khi muốn đọc sách nhưng nên tránh cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến người khác. Đèn cũng nên có tính năng xoay và điều chỉnh được các mức ánh sáng theo tiêu chuẩn đọc sách hay ngủ nhé.

  Bố trí thiết kế chiếu sáng cho phòng ngủ đẹp, ấm cúng

  Bố trí thiết kế chiếu sáng cho phòng ngủ đẹp, ấm cúng

  Lưu ý đến việc bố trí thiết kế ánh sáng phòng ngủ cho trẻ sơ sinh, trẻ em cần có độ sáng thấp, tránh phòng ngủ nhiều ánh sáng quá mức khiến cho không gian quá sáng hay chiếu trực tiếp và khu vực giường, cũi nghỉ ngơi gây ảnh hưởng tới mắt và giấc ngủ của trẻ. Nên sử dụng đèn có màu ấm và không chói thẳng vào mắt trẻ để đảm bảo ánh sáng phòng ngủ trẻ sơ sinh vừa phải, dịu êm, tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt và thoải mái trong giấc ngủ.

  Bố trí thiết kế ánh sáng phòng bếp, phòng ăn

  Ánh sáng nhà bếp cần được thiết kế chu đáo bởi nó là nơi hội tụ các nhu cầu sinh hoạt ăn uống của cả gia đình.  Việc lấy ánh sáng cho nhà bếp có thể ưu tiên ánh sáng tự nhiên nhưng cũng cần có các bố trí ánh sáng phòng bếp bằng đèn điện khi không có ánh mặt trời.

  Thiết kế chiếu sáng nhà bếp bằng ánh sáng tự nhiên kết hợp đèn

  Thiết kế chiếu sáng nhà bếp bằng ánh sáng tự nhiên kết hợp đèn

  Vị trí bố trí ánh sáng phòng bếp hiện đại thường có tủ bếp không gắn sát sàn Vì vậy có thể bố trí ánh sáng phòng bếp ở dưới chân bếp. Thêm vào đó, không gian phòng ăn cần được đảo bảo tiêu chuẩn ánh sáng vừa phải và lắp đặt đèn có thể điều chỉnh hắt lên xuống khi cần.

  Mẫu thiết kế đèn chiếu sáng phòng bếp tinh tế, sang trọng

  Ánh sáng nhà bếp khuyên chọn nên có màu vàng, cảm giúp cho việc tăng vị giác của mọi người trong bữa ăn hơn.

  Cách bố trí màu đèn chiếu sáng cho nhà bếp, phòng ăn tăng vị giác

  Cách bố trí màu đèn chiếu sáng cho nhà bếp, phòng ăn tăng vị giác

  Thiết kế chiếu sáng cho phòng học, phòng làm việc

  Thiết kế chiếu sáng phòng học, phòng làm việc ngoài tận dụng ánh sáng từ các cửa sổ để lấy sáng tự nhiên nhưng thường khá chói nên đa phần là sử dụng các loại ánh sáng nhân tạo. Thiết kế ánh sáng trong phòng học, phòng làm việc hay tại các thư viện nên lưu ý lắp đặt ánh sáng chiếu từ phía bên cạnh, cách chỗ ngồi làm việc 60 cm. Thiết kế chiếu sáng cho 1 phòng học nên có luồng ánh sáng thuận tay viết và cầm sách tránh tạo nên các bóng khiến gây khó khăn cho việc học.

  Cách bố trí với thiết kế chiếu sáng cho phòng làm việc tăng hiệu suất làm việc

  Cách bố trí với thiết kế chiếu sáng cho phòng làm việc tăng hiệu suất làm việc

  Chọn màu ánh sáng đèn khi thiết kế chiếu sáng cho một phòng học cũng là vấn đề cần lưu ý sao cho đảm bảo về hiệu ứng sáng sáng, tăng sức sáng tạo nhưng không ảnh hưởng tới khả năng quan sát của người dùng. Nếu sử dụng đèn có chức năng trang trí với hiệu ứng ánh sáng chỉ nên dùng trong các quán spa, quầy lễ tân hoặc trang trí một góc tường để dành cho nơi thư giãn.

  Đồng thời lưu đảm bảo tiêu chuẩn ánh sáng phòng học, phòng làm việc để bảo vệ đôi mắt và giúp tăng hiệu quả, sáng tạo hơn khi sử dụng không gian này.

  Mẫu phòng làm việc với bố trí chiếu sáng hợp lý, đẹp

  Mẫu phòng làm việc với bố trí chiếu sáng hợp lý, đẹp

  Cách lấy ánh sáng cho nhà vệ sinh

  Phòng vệ sinh, phòng tắm là nơi thường xuyên được sử dụng trong không gian nhà ở nhưng lại thường ít được chăm chút, bố trí ở những nơi mang tính chất tận dụng, ít lấy được ánh sáng tự nhiên, ẩm thấp. Do đó, nếu bạn muốn thiết lập một không gian phòng tắm, vệ sinh thoải mái đừng quên cách tạo ánh sáng nhà vệ sinh đẹp và tiện dụng.

  Nên ưu tiên ánh sáng phòng vệ sinh, phòng tắm có màu trắng bao gồm là ánh sáng mặt trời tự nhiên và bố trí đèn phòng tắm màu trắng.

  Lấy ánh sáng cho nhà vệ sinh, phòng tắm hiệu quả

  Lấy ánh sáng cho nhà vệ sinh, phòng tắm hiệu quả

  Nên chọn kiểu đèn phù hợp và bố trí cả 2 bên không cao quá so với phần gương soi và tránh bố trí đèn rọi từ đầu xuống gương. Bố trí đèn nhà vệ sinh cũng nên lưu ý đặt ở vị trí ngang tầm mắt khi bạn ngồi vào bàn trang điểm hoặc cao hơn sàn nhà từ 1,5m đến hơn 1,6m, dao động tùy theo vị trí cũng như kích cỡ của gương soi. Công suất đèn chiếu sáng nhà vệ sinh ít nhất là 150w.

  Chọn đèn phù hợp với không gian phòng tắm, vệ sinh

  Chọn đèn phù hợp với không gian phòng tắm, vệ sinh

  Thiết kế chiếu sáng sân vườn

  Thiết kế chiếu sáng sân vườn cũng mang 2 chức năng đó là sinh hoạt thuận tiện và thẩm mỹ nhưng thiên về chức năng thẩm mỹ hơn. Việc bố trí ánh sáng sân vườn sẽ cần thuận thủ các bước thiết kế chiếu sáng sau:

  Đánh giá tổng quan khu vườn khi thiết kế: Nên chia khu vường thành từng phần hoa, thảm cỏ, lối đi, tường, sảnh, cây bụi, cây cổ thụ, cầu thang, tường xung quanh, đồ dùng trang trí sân vườn... và mỗi phần sẽ có yêu cầu thiết kế khác nhau, tác động đến việc sử dụng các kỹ thuật chiếu sáng cũng như lựa chọn các phụ kiện. Với mỗi vị trí sẽ có cách bố trí ánh sáng sân khấu cho khu vườn độc đáo, đẹp hơn.

  Ánh đèn từ bụi cậy giúp không gian sân vườn có ánh sáng đẹp lung linh hơn

  Ánh đèn từ bụi cậy giúp không gian sân vườn có ánh sáng đẹp lung linh hơn

  Thiết kế ánh sáng sân vườn sẽ là thử thách trong việc lựa chọn các loại đèn từ cắm đất, chiếu trên xuống, độ bền, màu ánh sáng, cường độ tiêu chuẩn ánh sáng, thiết lập nhanh và dễ sử dụng để tạo nên không gian đẹp, ưng ý, tiện đi lại nhất.

  Mẫu thiết kế chiếu sáng sân vườn đơn giản mà đẹp

  Mẫu thiết kế chiếu sáng sân vườn đơn giản mà đẹp

  Chọn nguồn điện: Nguồn tiện trong trang trí ánh sáng sân vườn sẽ cần đảm bảo phù hợp với từng thiết bị, tiết kiệm năng lượng (pin, điện, năng lượng mặt trời…) và tính an toàn.

  Hiện nay ngoài việc có thể tự thiết kế ánh sáng cho không gian nhà ống, nhà phố... Thì bạn có thể lựa chọn đến các đơn vị thiết kế với khả năng tạo nên không gian đẹp, hợp lý, tiết kiệm năng lượng với công nghệ sử dụng các phần mềm thiết kế chiếu sáng dialux 4.9, evo... giúp có thể tạo nên các tác phẩm thiết kế chiếu sáng bằng dialux đường phố, trong nhà chuẩn nhất và có thể xem xét trước khi thi công thực tế.

  Trên đây là toàn bộ những lưu ý giúp bạn có được những thiết kế ánh sáng, cách lấy sáng trong nhà ngoài trời không những đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mà còn đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ cho không gian sống, học tập, làm việc từ nhà ở biệt thự, nhà ống, nhà phố tới nhà xưởng, cửa hàng, spa, nhà hàng, nhà thi đấu, nhà xưởng, hội trường.

  Mời các bạn tham khảo thê bài viết:  Giải pháp tăng ánh sáng cho nhà ống thiếu sáng cực hiệu quả

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline