HƯỚNG DẪN PHONG THỦY GIẾNG TRỜI - TIỂU CẢNH

MENU
HƯỚNG DẪN PHONG THỦY GIẾNG TRỜI - TIỂU CẢNH
Ngày đăng: 16/12/2020 09:44 PM

  HƯỚNG DẪN PHONG THỦY GIẾNG TRỜI, TIỂU CẢNH HÚT LỘC, THU PHÚC KHÍ

  Cách bố trí, thiết kế, kích thước phong thủy giếng trời, tiểu cảnh sân vườn trong nhà, gầm cầu thang, đá non bộ sân vườn chuẩn nhất.

  Nội dung bài viết

  1. Thiết kế phong thủy giếng trời trong nhà
   1. Vai trò của giếng trời phong thủy nhà ở
   2. Lưu ý trong thiết kế giếng trời theo phong thủy
    1. Vị trí của giếng trời trong ngôi nhà
    2. Về kích thước giếng trời theo phong thủy
    3. Các vị trí bố trí phong thủy giếng trời nhà ống
  2. Những điều cần biết về phong thủy tiểu cảnh nhà ở
   1. Phong thủy tiểu cảnh trong nhà
   2. Bố trí phong thủy tiểu cảnh sân vườn
    1. Hướng lối đi và cổng vào vườn hợp phong thủy
    2. Thiết kế lối đi cho tiểu cảnh sân vườn
    3. Vị trí bố trí tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy
    4. Cổng trong tiểu cảnh sân vườn
    5. Vật liệu, kiểu dáng trang trí phong thủy sân vườn cân bằng năng lượng

  Giếng trời và tiểu cảnh trong nhà sân vườn là một trong những giải pháp trong thiết kế xây dựng nhà ở hiện nay bởi nó có nhiều vai trò quan trọng về mặt kiến trúc lẫn phong thủy nhà ở giúp cải thiện không gian sống tốt, đẹp và nhiều thuận lợi hơn. Vai trò của phong thủy giếng trời trong nhà, tiểu cảnh trong nhà, sân vườn cũng như những nguyên tắc thiết kế, bố trí loại kiến trúc này hợp lý, đảm bảo mang đến phong thủy, vận khí tốt lành và không gian sống đẹp, thoải mái nhất.

  Thiết kế phong thủy giếng trời và tiểu cảnh trong nhà, sân vườn

  Thiết kế phong thủy giếng trời và tiểu cảnh trong nhà, sân vườn

  Thiết kế phong thủy giếng trời trong nhà

  Vai trò của giếng trời phong thủy nhà ở

  Như đã nói giếng trời là một bộ phận trong kiến trúc của các ngôi nhà hiện đại đặc biệt là bạn dễ thấy nhất thiết kế nhà ống bởi nó mang ý nghĩa về kiến trúc và phong thủy.

  - Về mặt kiến trúc xây dựng thì giếng trời là giải pháp giúp tăng khả năng lấy sáng, tạo sự thông thoáng từ tự nhiên thay vì quạt và điện. Nó giúp không gian có được sự giao hòa của tự nhiên, giảm sự bí bức trong kiến trúc những căn nhà khó lấy sáng từ các bên hông và hiện trở thành những thiết kế giúp tạo ra điểm nhấn ấn tượng về không gian. Chính vì vậy việc bố trí giếng trời sẽ được tính toán làm sao để đảm bảo khai thác tối đa ánh sáng, gió nhờ việc chọn vị trí cầu thang, ba mặt tường cho các không gian trong nhà từ phòng khách, bếp ăn, ngủ…

  - Về mặt phong thủy giếng trời trong nhà nó có tác dụng vô cùng lớn đối với việc mang lại sự cân bằng sinh khí cho không gian giúp mang lại tài lộc, sức khỏe...

  Vài trò của phong thủy giếng trời trong nhà

  Vài trò của phong thủy giếng trời trong nhà

  Lưu ý trong thiết kế giếng trời theo phong thủy

  Vị trí của giếng trời trong ngôi nhà

  Bố trí vị trí hay thiết kế giếng trời theo phong thủy nếu ở những căn nhà diện tích rộng như nông thông khí dễ dàng nhưng với những nhà thuộc khu vực thành phố vì toàn xây dựng nhà phố nên việc lựa chọn bố trí sẽ khó khăn hơn, đặc biệt là nhà không vuông vức.

  Giếng trời phong thủy đặt ở trung cung

  Vị trí đặt giữa ngôi nhà được xem giếng trời phong thủy tốt nhất bởi về kiến trúc lấy sáng, không khí và lan tỏa nhất, về phong thủy thì nó cân bằng được năng lượng. Bởi phong thủy làm giếng trời bố trí tại trung cung (trung tâm) của mặt bằng nhà nơi được xem là thuộc hành Thổ và cân bằng với các hành khác theo 1 trong 2 nguyên tắc:

  Nhìn chung trong phong thủy của giếng trời thì 4 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa đều lấy Thổ làm cầu nối để có thể tăng giảm hay tương tác với nhau thông qua các yếu tố: màu sắc, kiểu dáng, vật liệu mà tạo nên một không gian cân bằng sinh khí tốt nhất cho gia chủ.

  Vị trí đặt giếng trời phong thủy trong nhà đẹp, vận khí tốt

  Vị trí đặt giếng trời phong thủy trong nhà đẹp, vận khí tốt

  Giếng trời không đặt ở trung cung

  Nếu như vị trí của giếng trời không đặt ở trung cung thì có thể đặt ở vị trí khác cho hợp phong thủy và mặt bằng như:

  Giếng trời phong thủy đặt cạnh bếp ăn đẹp và thêm không gian thoáng mát

  Giếng trời phong thủy đặt cạnh bếp ăn đẹp và thêm không gian thoáng mát

  Về kích thước giếng trời theo phong thủy

  Phong thủy và giếng trời không quá mức khắt khe nó phụ thuộc vào không gian, kiến trúc, công năng.

  Nhìn chung, bố trí ngũ hành cho giếng trời cần quan sát không gian bên cạnh là không gian gì, có đặc tính ngũ hành nào để điều chỉnh và dùng chất liệu cho phù hợp với quy luật ngũ hành âm dương. Đồng thời, nên lưu ý đến việc kích hoạt các luồng sinh khí tốt nhờ tiểu cảnh phong thủy trong nhà ở.

  Không gian kiến trúc có giếng trời đặc biệt là nhà phố, phân lô, nhà ống giúp tăng thêm vẻ đẹp và đặc biệt là mang gió, ánh sáng tự nhiên giúp tối ưu môi trường sống, tiết kiệm năng lượng cho gia chủ. Đồng thời, nếu biết cách thiết kế giếng trời hợp với phong thủy thì nó còn có thể mang lại vận khí hưng thịnh, tài lộc, may mắn đến gia đình.

  Các vị trí bố trí phong thủy giếng trời nhà ống

  Thiết kế đảm bảo về cấu trúc lấy sáng và thông gió tốt giúp nhà phố rộng và thoáng, sang trọng, mới mẻ, có sức sống hơn. Do đó, việc tạo làm các mẫu giếng trời phong thủy chủ yếu là việc lựa chọn vị trí phù hợp tăng vẻ đẹp, tiện nghi cho không gian như:

  Giếng trời phong thủy nhà ống tốt và đẹp

  Giếng trời phong thủy nhà ống tốt và đẹp

  Những điều cần biết về phong thủy tiểu cảnh nhà ở

  Không gian nhà sẽ trở nên thú vị, sinh động và ấn tượng hơn nếu được bố trí tiểu cảnh hợp lý và theo phong thủy. Đặc biệt với các không gian không quá rộng như nhà ống thì có thêm những không gian tiểu cảnh phong thủy trong nhà hay sân vườn đều giúp tạo thêm điểm đến để thư giản hàng ngày.

  Vai trò của phong thủy sân vườn là cánh cửa để điều chỉnh sinh khí cho không gian nhà ở. Vì vậy, tiểu cảnh nhà ở bao gồm trong nhà và sân vườn ngoài trời ngoài đảm bảo cảnh quan kiến trúc đẹp sẽ cần hợp về các nguyên tắc phong thủy tiểu cảnh.

  Dưới đây là những lưu ý quan trọng cần biết về phong thủy tiểu cảnh nhà ở bạn nên ghi nhớ khi xây dựng không sống của mình.

  Bố trí phong thủy tiểu cảnh trong nhà và sân vườn hợp lý

  Bố trí phong thủy tiểu cảnh trong nhà và sân vườn hợp lý

  Phong thủy tiểu cảnh trong nhà

  Việc đưa tiểu cảnh vào trong nhà là cách để tạo nên một không gian đẹp, xanh mát và thoải mái hơn cho người sử dụng. Về mặt phong thủy tiểu cảnh trong nhà sẽ giúp điều hòa âm dương nếu như nó được bố trí đúng cách. Thiết kế tiểu cảnh phong thủy trong nhà có thể thấy nhiều các trang trí như phong thủy và phân thành 2 nhóm theo vật liệu đó là:

  Về cơ bản làm tiểu cảnh hợp phong thủy sẽ có sự kết hợp giữa tiểu cảnh khô và ước đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà. Trong đó, khu vực có giếng trời được xem là hợp lý nhất để tạo tiểu cảnh sinh động, có giá trị về phong thủy nhất. Bởi nó có ánh sáng, gió tự nhiên giúp tạo tiểu cảnh đẹp, đảm bảo bảo mang thiên nhiên vào nhà và cân bằng vận khí hiệu quả.

  Phong thủy tiểu cảnh trong nhà thêm vận khí tốt lành

  Phong thủy tiểu cảnh trong nhà mang không gian đẹp, vận khí tốt lành

  Về không gian bố trí tiểu cảnh thường là phòng khách, bếp ăn gầm cầu thang, vị trí trung tâm của mặt bằng bởi nơi đây là nơi mọi người thường sinh hoạt hàng ngày và dễ quan sát nhất.

  Phong thủy cho tiểu cảnh trong nhà thường sử dụng đầy đủ các yếu tố khô và ướt từ tạo nên cách bố trí phong thủy tiểu cảnh non bộ có cây phong thủy theo tuổi hay đá sỏi, thác nước, thả cá đa dạng.

  Nếu là một không gian nhỏ tiểu cảnh có thể giảm bớt các vật liệu và lựa chọn các vật trang trí cỡ nhỏ chỉ cần một góc có bồn nước, cây cảnh mini, hoa nhỏ, ít đá sỏi mà không cần non bộ… cũng đủ giúp mang lại không gian đẹp.

  Đối với những khu vực dưới giếng trời, có ánh sáng tự nhiên tốt và diện tích rộng có thể tạo tiểu cảnh như một khu vườn thu nhỏ với các loại cây tre trúc, hoa, cá lượn trong hồ nước, hay trồng cây cảnh nhỏ, thảm cỏ, lát tấm đá qua khu vực không xây lát…

  Phụ thuộc vào cấu trúc không gian để có thể tạo nên những tiểu cảnh phong thủy đẹp trong nhà giúp bạn có được khu vườn thu nhỏ đem hơi thở của thiên nhiên vào nhà.

  Cách phong thủy tiểu cảnh sân vườn và ấn tượng

  Cách phong thủy tiểu cảnh sân vườn và ấn tượng

  Bố trí phong thủy tiểu cảnh sân vườn

  Bên cạnh việc xây dựng phong thủy tiểu cảnh trong nhà thì với một không gian sống có chút sân vườn không xây dựng bạn cũng có thể biến đó thành khu vực đảm bảo đầy đủ các yếu tố của phong thủy tiểu cảnh sân vườn hấp dẫn, xanh mát, hút gió, vận khí tốt, đậm chất sinh thái hút tiền tài, cải thiện sức khỏe.

  Không gian tiểu cảnh sân vườn có thể được bố trí ở bất cứ khu vực nào ở ngoài nhà từ sân trước, sân sau tới sân thượng nhưng sẽ cần chọn đúng hướng, thiết kế đảm bảo mô hình âm và dương theo nguyên lý tương sinh, tránh tương khắc trong ngũ hành.

  Một số lưu ý quan trọng giúp tạo phong thủy cho tiểu cảnh tốt nhất mà các chuyên gia phong thủy khuyên lựa chọn:

  Hướng lối đi và cổng vào vườn hợp phong thủy

  Hướng sân vườn là hướng mà gia chủ vào vườn. Thường hướng mở cổng lối đi vào vườn tốt nhất là hướng Nam chủ về cát khí, giúp mang lại năng lượng, may mắn. Và thường bố trí thiết kế theo hình chim Phượng Hoàng để tăng năng lượng dương. Mỗi hướng vào vườn vườn lại thu hút năng lượng khác nhau. Đối với sân vườn mà nói hướng tốt nhất theo phong thủy là hướng Nam và Đông.

  Bên cạnh cách chọn hướng sân vườn tiểu cảnh trên thì có thể chọn theo nguyên tắc Tứ Linh trong đó lấy nhà làm trọng tâm.

  Lưu ý trong việc chọn hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

  Lưu ý trong việc chọn hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

  Thiết kế lối đi cho tiểu cảnh sân vườn

  Phong thủy tiểu cảnh sân vườn sẽ cần có một lối đi vào vườn qua cổng chính của vườn nhà và tránh sử dụng lối đi tắc. Những khúc quanh co sẽ tốt và hợp với phong thủy so với đường thẳng.

  Vị trí bố trí tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

  Vị trí bố trí tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy cần được sắp theo sơ đồ, bố cục của bát quái đồ để xác định cung vụ trồng cây, tạo cảnh, chức năng sân vườn giúp có được không gian tiểu cảnh đẹp, manglại vận trình tốt.

  Trường hợp nhà có 2 vườn trước sau không có mối liên hệ nào thì thì đặt bát quái đồ ở tâm xây dựng vườn độc lập với nhau Nếu 2 vườn có liên hệ với nhau cùng với nhà đặt bát quái đồ với tâm là tâm khu đất, hướng cung danh vọng trùng với hướng cổng; ngược lại, hai vườn tách biệt nhau thì mỗi vườn được xét riêng biệt.

  Sơ đồ cung hướng bát quái đồ trong phong thủy tiểu cảnh sân vườn

  Sơ đồ cung hướng bát quái đồ trong phong thủy tiểu cảnh sân vườn

  Cổng trong tiểu cảnh sân vườn

  Nếu có một khu vườn rộng thì bạn cũng không nên làm cổng quá rộng sẽ làm khí xuất nhập nhanh, không kiểm soát được. Nên làm cổng cân đối và sử dụng song thưa để đảm bảo về mặt luân chuyển khí tốt.

  Vật liệu, sơn cổng cổng cho sân vườn có thể lựa chọn theo mệnh của gia chủ để hợp phong thủy. Ngoài ra rào tường không quá cao, hoặc gần so với ngôi nhà làm mất cân đối về năng lượng hướng khí xấu vào nhà.

  Vị trí bố trí tiểu cảnh sân vườn hợp với phong thủy

  Vị trí bố trí tiểu cảnh sân vườn hợp với phong thủy và đẹp

  Vật liệu, kiểu dáng trang trí phong thủy sân vườn cân bằng năng lượng

  Tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy phải đảm bảo được yếu tố cân bằng âm dương: có ánh sáng tốt, cây cối, sắc hoa rực rỡ nhưng cũng đủ tán để tạo ra sự râm mát. Nên lưu ý đến yếu tố màu sắc, kiểu dáng, vật liệu tạo tiểu cảnh sân vườn sao cho đảm bảo quy tắc về ngũ hành: Ao hồ (Thủy), tượng đồng (Kim), cây cối (Mộc), đất (Thổ), màu sắc đỏ, cam (Hỏa) giúp việc kết hợp thuận lợi tránh kết hợp cung mệnh xung khắc và ưu tiên lựa chọn sự kết hợp các cung ngũ hành tương sinh.

  Với phong thủy tiểu cảnh sân vườn tốt thì nên lựa chọn các biểu tượng may mắn, hút khí tốt lành như bình gốm lớn để trang khí khu vườn. Nếu lựa chọn đá phong thủy hãy chọn loại đá tròn, tránh đá nhọn nguy hiểm. Đồng thời đã quá lớn không nên để gần nhà mang điềm không tốt cho sức khỏe các thành viên trong nhà.

  Trên đây là toàn bộ những lưu ý về cách bố trí, thiết kế giếng trời, tiểu cảnh trong nhà, sân vườn hợp phong thủy. Mong rằng bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho những ai muốn mang không gian xanh, đẹp và vận khí tốt vào nhà với kiến trúc giếng và tiểu cảnh nhà ở. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline